Bài viết được đăng và tài trợ bởi Goodcv.vn

Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 lên ngôi, vai trò của công nghệ thông tin cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nguồn cung nhân sự cho ngành IT đang ngày càng khan hiếm nên hiện nay có rất nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Cùng tìm hiểu thêm về ngành IT xem một lập trình viên IT làm gì và mức lương là bao nhiêu nhé!

Lập trình viên ngàn đô

IT là gì?

IT (Information Technology) là thuật ngữ bao gồm các nhóm ngành công nghệ thông tin, thường được phân thành 5 chuyên ngành chính là: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm. Nhân viên IT sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm và internet để xử lý, phân phối và lưu trữ khai thác dữ liệu.

Nhân viên IT hay nhân viên kỹ thuật là người quản lý hệ thống mạng, hỗ trợ, hướng dẫn cách sử dụng máy tính, máy in, các thiết bị công nghệ. Xử lý các cự cố phần cứng, phần mềm của các thiết bị văn phòng. Phát triển các ứng dụng trên nền hệ điều hành điện thoại hoặc trên web, xử lý trên DBMS…

Hai vị trí nhân viên IT đang được các nhà tuyển dụng săn đón nhất là Kỹ thuật phần mềm và Hệ thống thông tin, không chỉ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam mà cả các tập đoàn quốc tế đều mong muốn tìm được được nhân sự IT có khả năng.

Mức lương có nhân viên IT hay lập trình viên có cao không?

Mức lương lập trình viên đối với sinh viên mới ra trường/chưa có kinh nghiệm dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Đối với nhân viên IT có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, mức lương dao động từ 10-15 triệu đồng/tháng. Đối với những lập trình viên, nhân viên kỹ thuật, quản lý có kinh nghiệm từ 5-7 năm, các doanh nghiệp sẵn sàng trả mức lương từ 20-30 triệu đồng/tháng tùy theo khả năng và vị trí làm việc làm việc.

Bạn là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, có mong muốn được tuyển dụng vào vị trí nhân viên IT thì hoàn toàn có thể bắt đầu ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Vì là ngành đang được “săn đuổi” nên có rất nhiều vị trí tuyển dụng không cần kinh nghiệm từ các công ty trên khắp cả nước.

Theo trang Blog GoodCV.vn, tuy mức lương hết sức hấp dẫn nhưng đây cũng là ngành có rất nhiều thách thức đòi hỏi lập trình viên luôn sáng tạo, luôn tìm hiểu xu hướng để cải tiến cho ra những sản phẩm tốt nhất. Vì công nghệ thông tin hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ đời sống, sản xuất đến kinh doanh, kinh tế, chính trị, quốc phòng, y tế, giáo dục… dưới các hình thức dữ liệu khác nhau, phục vụ cho cuộc sống con người tốt hơn.

Goodcv.vn - Website việc làm tốt và hiệu quả tại Việt Nam, Tìm việc làm, đăng tuyển dụng miễn phí