Thời đại viết blog để chia sẻ kinh nghiệm có lẽ đã qua mất rồi, khi mà tốc độ internet không còn là vấn đề, thì rất nhiều các kênh youtube đã xuất hiện, mang đến một phương pháp học tập, chia sẻ mới sinh động và trực quan. Xin giới thiệu 9 kênh youtube rất bổ ích mà mình thường xuyên theo dõi.

1. Colinfurze

Colinfurze

Anh chàng sáng chế colinfurze là một người nổi tiếng trên cộng đồng youtube với hàng nghìn sáng chế kỳ quặc, đến với kênh của anh, bạn sẽ được xem quy trình chế tạo những thứ điên rồ nhất có thể: xe đạp bay, áo giáp sắt iron man hay giày đi ngược trên trần nhà…

Xem kênh Colinfurze tại đây

2. Laptrinh.io

Laptrinh.io

Laptrinh.io không phải là một kênh xa lạ với các lập trình viên Việt Nam, kênh youtube này có rất nhiều video về lập trình đủ thể loại từ cơ bản cũng như nâng cao. Cập nhật các ngôn ngữ và xu hướng lập trình mới nhất với các tutorial cực kỳ dễ hiểu.

Xem kênh Laptrinh.io tại đây

3. Google developer

Google developer

Cùng các nhà phát triển của Google cập nhật và tiếp cận những công nghệ mới nhất với những video hấp dẫn và thân thiện, để hiểu thế giới công nghệ ngoài kia đang phát triển như thế nào.

Xem kênh Google developer tại đây

4. Nixie Pixel

Nixie Pixel

Nixie Pixel - Cô gái xinh đẹp yêu thích công nghệ, đặc biệt cô có giọng nói dịu dàng và niềm đam mê với hệ điều hành linux ubuntu. Cô đã mang đến làn gió mới lạ, làm rung động thế giới khô khan của hàng ngàn tín đồ công nghệ vẫn còn Fa (như mình).

Xem kênh Nixie Pixel tại đây

5. Kênh Sáng Tạo .COM

Kênh Sáng Tạo

Thực sự là bạn sẽ thấy sáng tạo là một cái gì đó không hề xa vời khi xem kênh này, từ những nguyên vật liệu đơn giản thường thấy hàng ngày, kênh sáng tạo .COm đã kết hợp chúng lại một cách khéo léo để tạo nên những đồ vật hữu ích và thiết thực.

Xem kênh Kênh Sáng Tạo tại đây

6. Robot cho mọi người

Robot cho mọi người

Nếu bạn đam mê lắp ráp và lập trình robot thì đây là kênh dành cho bạn.

Xem kênh Robot cho mọi người tại đây

7. Vinh Vật Vờ

Vinh Vật Vờ

Một kênh review sản phẩm công nghệ rất dí dỏm của một anh chàng còm nhom cùng cô bạn gái xinh đẹp. Luôn cập nhật những sản phẩm mới nhất với phong cách review khá hài hước đem đến cho người xem đánh giá sát thực để lựa chọn sản phẩm công nghệ phù hợp nhất cho riêng mình.

Xem kênh Vinh Vật Vờ tại đây

8. Make:

Make

Cũng giống như kênh sáng tạo .Com nhưng chất lượng video thì hơn hẳn. Mình thích sê-ri weeken projects trên kênh này, xem video xong chỉ muốn bắt tay vào làm luôn, những project đơn giản mà rất là thú vị và hữu ích cho cuộc sống.

Xem kênh Make tại đây

9. Lập trình viên TV

Lập trình cuộc sống youtube

Lập trình viên TV là một kênh vlog định hướng ngành IT dành cho tất cả lập trình viên và sinh viên công nghệ. Các video chia sẻ một cách hài hước không chỉ lập trình mà còn về mọi mặt của đời sống dân IT.

Xem kênh Lập trình viên TV tại đây

Bạn thích nhất kênh nào? Hãy để lại comment bên dưới để cùng chia sẻ những kênh video hay nhé.