Thế giới đã chuyển qua một thời đại khác, thời đại của băng thông rộng, tốc độ internet không còn là vấn đề, hàng triệu kênh youtube đã xuất hiện, mang đến phương pháp học tập chia sẻ một cách sinh động và trực quan. Trong phần 1, mình đã giới thiệu 9 kênh youtube mà dân công nghệ nên theo dõi, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với những kênh mà mình đã đăng ký, không kém phần bổ ích và thú vị.

Siraj Raval

Siraj Raval

Siraj Raval là anh chàng râu quai nón đẹp trai sở hữu kênh youtube về trí tuệ nhân tạo với gần 200k lượt đăng ký. Không phải là một kênh quá nổi tiếng, nhưng anh ta có cách giải thích về deep learning một cách rất gần gũi và không mang quá nhiều lý thuyết. Tự tay làm những sản phẩm trí tuệ nhân tạo như chatbot, cờ caro, game mario tự động chơi, nhận diện chữ cái viết tay chỉ trong vài phút.

Xem kênh Siraj Raval tại đây

Điện Tử Sáng Tạo

Điện Tử Sáng Tạo

Với “chiến tích” hồi nhỏ phá hoại nhiều thiết bị điện tử trong nhà như đài radio, máy catset, tivi. Bây giờ lớn rồi mình vẫn thích nghịch mấy thứ liên quan đến điện tử và lập trình. Vì không học điện tử một cách bài bản, nên đa phần chỉ làm theo, nhưng những sản phẩm nho nhỏ đầy thú vị đã mang lại sức hút và hứng thú rất lớn với mình.

Xem kênh Điện Tử Sáng Tạo tại đây

Gigantic

Gigantic

Mặc dù là coder, mình vẫn thích các video tutorial về thiết kế đồ họa bằng illustrator trên kênh này, đặc biệt là đồ họa game. Các video rất dễ hiểu và kích thích sự sáng tạo.

Xem kênh Gigantic tại đây

Dave Xiang

Dave Xiang

Hình như thằng này là một lập trình viên người Trung Quốc, dù ghét Tàu Khựa nhưng phải công nhận là kênh này khá hay. Dave Xiang giải thích về mọi thứ liên quan đến công nghệ và lập trình, dưới dạng vlog nên cách nói chuyện rất thân thiện và gần gũi với lập trình viên chúng ta. Lượng sub khá khiêm tốn, chỉ khoảng 30k, tuy nhiên kênh này cực kỳ đáng để dành thời gian theo dõi.

Xem kênh Dave Xiang tại đây

Simple Programmer

Simple Programmer

Đây chính là gã mà lão Hoàng bên ToiDiCodeDao thần tượng còn hơn fan Sơn Tùng. Kênh này của John Sonmez, một tên “developer quèn” như chúng ta, nhưng thông qua các video, anh đã chia sẻ nhiều bài học quý giá về phát triển bản thân trong nghề lập trình và trở thành một trong những lập trình viên khá thành công.

Xem kênh Simple Programmer tại đây

Thạc sĩ Huỳnh Minh Phú

Thạc sĩ Huỳnh Minh Phú

Ngay từ khi tiếp xúc làm quen với vi điều khiển arduino mình đã cực kỳ thích nó, với arduino, lập trình nhúng trở nên rất dễ dàng. Bạn có thể tạo ra mọi thứ mà bạn nghĩ đến với các mô đun tích hợp đa dạng như: bluetooth, wifi, điều khiển động cơ, cảm biến… Và kênh của Thạc sĩ Huỳnh Minh Phú với các hướng dẫn rất dễ hiểu và thực tế, là một kênh đã giúp mình rất nhiều trong quá trình tìm hiểu vi điều khiển khá thú vị này.

Xem kênh Thạc sĩ Huỳnh Minh Phú tại đây

Quyết tâm mạnh

Quyết tâm mạnh

Đây không phải là một kênh về công nghệ hay lập trình, tại kênh này bạn sẽ được học về cách sống, cách vượt qua thử thách, cách suy nghĩ để phát triển bản thân và thành công hơn trong bất kỳ ngành nghề nào, không chỉ có nghề lập trình. Quyết Tâm Mạnh là kênh youtube sẽ giúp bạn lấy lại động lực để sống với đam mê của chính mình.

Xem kênh Quyết tâm mạnh tại đây

Hak5

Hak5

Đến với kênh Hak5 bạn sẽ vô cùng sướng mắt khi được xem bọn nó hack mọi thứ, bẻ khóa windows, hack máy ATM, hack nhà máy hạt nhân và hack cả … tàu vũ trụ. Ngoài xem bọn nó làm đủ trò, nghịch malware, học các bài cơ bản, tại đây bạn cũng có thể cập nhật các tin tức liên quan đến hacking và bảo mật thông tin.

Xem kênh Hak5 tại đây

Freedom in thought

Freedom in thought

Đúng như tên gọi, Freedom in Thought mang đến cho bạn cách suy nghĩ tự do, nhìn nhận vấn đề bằng nhiều khía cạnh khác nhau mà không bị vướng víu bởi giới hạn nào cả. Freedom in Thought giải thích bằng đồ họa trực quan dễ hiểu các vấn đề gần gũi thực tế như: Cuộc đời này ngắn như thế nào? Làm thế nào để tìm việc sau khi học đại học? Đam mê, bạn đã tìm ra và đi theo nó ?

Xem kênh Freedom in thought tại đây

Code Babes

Code Babes

Chính xác đây là một kênh về lập trình, nhưng có phần giải trí và giống JAV mà anh em vẫn thường xem hơn. Tại đây bạn được dạy code bởi các em xinh đẹp và sexy rất đã mắt, giá trị không phải là các bài học, mà là giá trị qwerty cực kỳ lớn. Dù sao thì học lập trình với các em xinh đẹp cũng khá thú vị và đáng để trải nghiệm :))

Xem kênh Code Babes tại đây

Lập trình viên TV

Lập trình cuộc sống

Lập trình viên TV là một kênh vlog định hướng ngành IT dành cho tất cả lập trình viên và sinh viên công nghệ. Các video chia sẻ một cách hài hước không chỉ lập trình mà còn về mọi mặt của đời sống dân IT. Hãy subscribe ủng hộ nhé.

Xem kênh Lập trình viên TV tại đây

Trên đây là phần 2 của những kênh youtube mà dân công nghệ nên theo dõi. Bạn thích nhất kênh nào? Hãy để lại comment bên dưới để cùng chia sẻ những kênh video hay nhé.