Bài này viết riêng cho các chị em đang và sẽ yêu một anh chàng làm nghề lập trình, vì tôi làm nghề này rồi tôi biết. Đầu tiên, nếu chị em đang yêu một anh chàng IT, thì chắc chắn sẽ công nhận với tôi rằng: Bọn này làm chồng thì còn được, chứ làm người yêu thì chán bỏ mẹ.

Cách yêu một anh chàng lập trình viên

Bởi vì mấy ông IT thường ít nói, mà con gái thì hay ảo tưởng sức mạnh, đặc biệt là mấy mụ nghiện phim Hàn Quốc, soái ca lạnh lùng các kiểu. Đến khi yêu rồi lại bảo hắn chán ngắt. Đấy, không hiểu nhau nó mệt thế đấy.

Dân IT thường ít thể hiện ra ngoài:

Nếu chị em đang tưởng tượng ra một tình yêu lãng mạn như phim Hàn thì đừng có trông mong gì ở bọn này. Stop lại gấp. Ít thể hiện ra ngoài là hàng đặc sản của dân IT rồi, nên chị em phải chịu khó để ý những tín hiệu rất nhỏ từ hắn.

Đại loại là nếu hắn dám nhìn thẳng vào mắt chị em thì là hắn thích rồi đấy. Nếu hắn rời được cái laptop mà mời chị em đi chơi, một hành động chắc chị em thấy rất bình thường, thì đối với hắn là cái gì lớn lao to lắm, muốn yêu chị em luôn rồi đm thề.

Còn nếu hắn cả gan nắm tay chị em thì đcm, hắn đã nghĩ đến việc nên sinh mấy đứa và đứa đầu nên đặt tên là gì rồi. Chính vì hai người không nhìn dưới cùng một hệ quy chiếu nên nếu mức độ tình cảm hắn thể hiện mà bạn cảm nhận khoảng được 20% chẳng hạn, thì thực tế hắn đã thích bạn 60%

Nói thẳng những điều mình nghĩ:

Vì đặc trưng nghề nghiệp, suy nghĩ logic nên kiến thức xã hội của bọn này bằng không, tóm lại là rất ngu mấy khoản thời trang, ăn uống. Những chủ đề đang hot trên kênh 14 sẽ làm hắn bối rối thật sự, những điều chị em nói bóng gió, thả thính thì hắn cũng không hiểu nốt. Đôi khi chị em giận cái cũng đã làm nó suy nghĩ cả ngày trời tại sao, nguyên nhân gì dẫn đến giận.

Vậy nên, khi yêu một anh chàng IT, hãy nói ra những điều mình nghĩ.

Em ăn gì?

Gì cũng được anh ạ

Tôi cam đoan đoạn hội thoại trên sẽ đi vào ngõ cụt. Dân IT vốn đơn giản, nên bạn cũng phải đơn giản với hắn, hắn đoán ý bạn thế đell nào được.

Thay vì nói rằng ăn gì cũng được. Thì nói là: chúng mình đi ăn bún đậu mắm tôm nhé

Nếu ổng hỏi: Ăn ở đâu hả em?. Thay vì nói: ở đâu cũng được anh ạ, thì nói thẳng luôn địa chỉ cụ thể: 46 đường láng, thẳng tiến

Hắn sẽ ngoan ngoãn vui vẻ ngay, mà nói toẹt ra là bạn đang muốn đi với hắn thôi chứ ăn uống quan trọng dề :))

Nhờ làm việc gì đó liên quan đến công nghệ:

Bạn cứ thoải mái nhờ vả hắn những việc như cài lại windows, diệt virus, bảo mật tài khoản, vân vân… Nghe thì có vẻ phiền thật đấy, nhưng hắn thích. Tin tôi đi, việc nhờ vả này lại làm hắn tự tin hơn. Vì ngoài công nghệ ra hắn có biết gì khác đell đâu. Thằng nào chả thích thể hiện với gái cơ chứ? Cho hắn cơ hội thể hiện kiểu này có tác dụng hơn đăng mấy cái hình thả thính trên fb nhiều.

Chấp nhận:

Lập trình là một đam mê, và để yêu hắn, bạn phải chấp nhận, chấp nhận rằng hắn là những linh hồn tự do, hắn có đam mê của riêng hắn. Có lúc hắn đang lập trình một cái gì đó mà bỏ bê bạn, thì cũng đừng suy nghĩ nhiều, đôi khi kệ mẹ hắn lại là một ý kiến hay. Xong rồi lại lút cút theo bạn mà thôi. Chấp nhận rằng hắn đang theo đuổi một cái gì đó lớn lao mà bạn méo cần phải hiểu nó là gì.

Đấy, nghe phức tạp mà rất đơn giản phải không nào?