Review các IT blogger khét tiếng ở Việt Nam

Cũng như các bạn, ngoài code với FAP ra thì thời gian rảnh mình cũng hay la cà mấy blog IT, hóng hớt xem thiên hạ đang code như thế nào, bàn tán về công nghệ gì. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các blog IT nổi tiếng khét tiếng ở Việt Nam mà mình thường xuyên ghé thăm.

Tôi đi code dạo

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều, đây là một blog rất nổi tiếng và có nhiều người đọc, chủ blog là anh Phạm Huy Hoàng với câu châm ngôn “Lập trình viên không chỉ biết code”, đặc biệt mình rất thích sê ri “Javascript sida” trên blog này.

Science & technology

Theo mình biết thì đây là blog của John Vũ, giảng viên tại trường đại học Carnegie Mellon. Một blog với chủ đề khá đa dạng xoay quanh công nghệ, phân tích dưới góc nhìn của một người có kiến thức rất chuyên sâu, số lượng bài viết đồ sộ lên đến hàng nghìn.

Khoa Nguyễn - Niviki

Thật sự lần đầu đọc blog Niviki mình không nghĩ rằng Khoa lại đang là sinh viên CNTT, vì không phải ai cũng có được cách nhìn, nhận định chính xác đầy kinh nghiệm như bạn ấy. Blog Niviki viết về kỹ năng, định hướng nghề nghiệp rất có ích cho developer.

Giáo sư cận

Đây là blog của anh Đỗ Trọng Nguyên, một lão cao thủ võ lâm hiện đang làm việc ở FPT. Dù viết về IT nhưng cách viết phóng khoáng, văn phong hài hước theo kiểu kiếm hiệp rất thu hút người đọc. Ngoài các bài viết về lập trình thì xem trên fan page còn thấy anh làm thơ với vẽ vời nữa. Có lẽ anh này đã chọn nhầm nghề.

Quần Cam

Mình đọc lâu rồi nhưng vẫn không hiểu tại sao lại lấy tên blog là Quần Cam. Đây là blog của Cẩm Huỳnh, một developer đang làm việc tại Thụy Điển. Blog Quần Cam chia sẻ kinh nghiệm lập trình một cách chuyên sâu nhưng lại rất dễ hiểu và đặc biệt cách viết vô cùng gần gũi.

Thái - vnhacker

Anh Thái là một developer đã làm việc tại Việt Nam nhiều năm. Sau đó, anh chuyển đến Sillicon Valley và hiện tại đang là kỹ sư bảo mật tại Google. Điểm nhấn của blog chính là các bài viết về security, hacking được anh chia sẻ từ những gì anh đã làm, rất thật và hữu ích với các bạn đang tìm hiểu về bảo mật.

The full snack

Lại là một blog về kỹ thuật, cũng là các kiến thức xoay quanh lập trình, thuật toán thôi nhưng cách truyền tải của The full snack lại có một cách viết rất duyên, đậm chất cá nhân và thu hút người đọc.

Ân Cao - ehkoo blog

Ehkoo là blog chuyên về lập trình web của Ân Cao, một Front-end Developer hiện đang sống và làm việc tại Phần Lan. Theo dõi blog này bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết chất lượng về frontend, các framework javascript như react, vue…

Code holi guy

Ai đã từng biết đến Tôi đi code dạo mà mình đã nói ở trên chắc hẳn sẽ biết blog này, vì thấy hai ông này thân thiết với nhau lắm, còn làm chung kênh youtube nữa. Code holi guy blog có rất nhiều bài viết hướng dẫn hữu ích cho lập trình viên.

Bạn yêu mến blogger nào? Hãy để lại comment bên dưới

Chuyên mục: Chuyện bên lề
Tag: Đời sống lập trình viên, Ngành lập trình viên, Nghề lập trình viên hiện nay, học lập trình, học lập trình cơ bản