Tại sao lại phải đứng?

Vợ mình đã hỏi câu này, vì vợ không thể hiểu được xin vợ 3 củ để mua cái bàn vô tri này để làm gì. Khi đang code cuốn thì việc ngồi liền tù tì rất có hại, mà ngồi lâu thì mình hay uốn éo, gác chân này nọ, sai tư thế. Khi đứng làm việc thì nó tự nhiên, thoải mái hơn, đầu óc nó cũng thông suốt hơn nữa.

Đây mới là phần review:

Mình đã dành ra 2 tuần trải nghiệm thật để xem chúng ta có thực sự cần một cái bàn nâng hạ như trên mạng nói hay không. Và với một người ít vận động như mình thì nó khá cần thiết. Đứng có mỏi không? Có mỏi, mỏi đúng theo mong muốn của mình. Theo mình ban đầu thì nên đứng vài phút thôi, có đứng là tốt rồi.

Đầu óc nó thoáng đãng hơn khi code đứng, mình ko hiểu tại sao, nhưng nó là như vậy, kiểu như đi lại, ra ban công suy nghĩ sau sang bàn gõ nên nó tốt hơn thì phải. Lâu lâu thay đổi tư thế sẽ tốt hơn.

Về cái bàn này thì ban đầu mình thấy nó rẻ nên mua, chứ thị trường này toàn bàn hàng chục củ thì vợ còn lâu mới cho. Nhưng về cơ bản thì nó đáp ứng được nhu cầu “muốn đứng” của mình, đó là cái cốt lõi đúng không? Anh em nào kê hoặc đóng cái bàn cao lên cũng có tác dụng tốt tương tự.

Nó nâng được 80 cân, trong video trước mình nặng 50 cân thì nâng tốt, thấy trên mạng có loại nâng cả trăm cân nhưng mình nghĩ không cần, 2 cái màn hình với laptop thì năng bao nhiêu lắm đâu.

Lắp khá lâu, anh em cũng phải tính đến ổ điện gắn dưới bàn nữa nha, vì nó lên xuống được, chỉ nên có 1 dây từ bàn ra ngoài thôi.

Nó cao đến ngực mình, ông nào cao tầm 2 mét hoặc chị nào lùn mét tư thì vẫn làm việc được, có lưu 2 vị trí đứng và ngồi. Bữa trước thằng cu nó lấy tờ hướng dẫn sử dụng gấp máy bay mất nên mãi mới biết bấm nút lên xuống cho ưng rồi bấm giữ để lưu lại.

Nó khá chắc, khi làm việc mình vẫn thường xuyên dựa vào, nhưng mình ghét là nó chia thành 2 tấm vuông ghép lại, ở giữa có cái đường ghép. Họ có tặng lót chuột có thể che được, nhưng cái lót chuột này không đủ trải hết bàn, cuối cùng vẫn dùng cái lót chuột cũ.

Nó lên xuống chậm hơn mấy cái video mình xem trên mạng, chỉ bằng tầm 2/3. Nhưng cũng không ảnh hưởng mấy. Nó sẽ nhắc thay đổi vị trí mỗi 30-45-60 phút tuỳ theo mình cài đặt.

Các bạn có thể xem thông tin bàn nâng hạ tại đây https://s.shopee.vn/3L5bBRBj6u