Những phần mềm nên cài đặt trên ubuntu

Hệ điều hành ubuntu là một nền tảng mở, nhưng một trong những khó khăn khi mới bắt đầu sử dụng ubuntu là trên ubuntu không có những phần mềm quen thuộc, xin giới thiệu các phần mềm thường dùng trên ubuntu để người dùng dễ tiếp cận hơn.

Các phần mềm được giới thiệu trong bài viết này dành cho những người dùng thông thường với nhu cầu xem phim, lướt web, nghe nhạc, văn phòng… Mình sẽ có một bài khác giới thiệu các phần mềm cho lập trình viên.

1. Unity tweak tool

Unity tweak tool Unity tweak tool

Unity tweak tool là tiện ích cá nhân hóa, tinh chỉnh ubuntu nổi tiếng mà bất kỳ người dùng nào cũng sẽ cài nó đầu tiên sau khi cài đặt hệ điều hành ubuntu. Với Unity tweak tool cung cấp rất nhiều tùy chỉnh Launcher, Dash, Panel, Switcher, Webapp…

Cài đặt Unity tweak tool:

sudo add-apt-repository ppa:freyja-dev/unity-tweak-tool-daily
sudo apt-get update
sudo apt-get install unity-tweak-tool

2. Google chrome

Google chrome Google chrome

Google Chrome là một trình duyệt web nhanh, an toàn và miễn phí, được xây dựng dành cho web hiện đại của Google. Có mặt trên tất cả các nền tảng trong đó có cả ubuntu.

Tải xuống Google chrome tại đây:

Download google chrome

3. VLC Player

VLC Player VLC Player

VLC Player là một trình nghe nhạc - xem phim rất phổ biến, mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ chơi được hầu hết các định dạng audio và video.

Tải xuống VLC Player tại đây:

Download VLC Player

4. Thunderbird

Thunderbird Thunderbird Email client

Thunderbird là ứng dụng email (Email client) miễn phí và nhiều tính năng tuyệt vời đến từ Mozilla - hãng công nghệ của trình duyệt firefox nổi tiếng. Với Thunderbird mọi công việc liên quan đến email đều được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tải xuống Thunderbird tại đây:

Download thunderbird

5. Skype alpha

Skype alpha Skype alpha

Skype là ứng dụng chat, nhắn tin, gọi điện được nhiều người yêu thích, skype có thể sử dụng cho cá nhân, gia đình và cả doanh nghiệp. Skype hỗ trợ cả linux, tuy nhiên phiên bản dành cho linux tải trên trang chủ skype khá củ chuối, do vậy mình khuyên bạn nên dùng phiên bản Skype Alpha để có trải nghiệm tốt hơn, tất cả các tính năng đều ok như trên phiên bản windows:

Tải xuống Skype alpha tại đây:

Download Skype alpha

6. Uget

Uget Uget

Uget là phần mềm quản lý download rất tốt và tiện dụng, có thể coi Uget là IDM của ubuntu, hỗ trợ tải file tốc độ nhanh với cơ chế tải đa luồng.

Tải xuống Uget tại đây:

Download Uget

7. Steam

Steam Steam

Với các game thủ trên linux thì Steam là phần mềm không thể thiếu, với steam bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và tải về những game yêu thích. Steam cung cấp cho bạn những tựa game mới và nổi nhất từ trước đến nay, mang sự tiếp cận với game bản quyền đến cho người dùng Việt Nam, đồng thời cung cấp nhanh chóng những bản demo, trailer của những game sắp ra mắt.

Tải xuống Steam tại đây:

Download steam;

8. LibreOffice

LibreOffice LibreOffice

LibreOffice là bộ phần mềm văn phòng mã nguồn mở mạnh mẽ. LibreOffice bao gồm 6 ứng dụng với nhiều tính năng cho tất cả các nhu cầu xử lý dữ liệu và xuất bản tài liệu: Writer, Calc, Impress, Draw, Math và Base

LibreOffice đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành ubuntu.

Chuyên mục: Linux - ubuntu
Tag: Học ubuntu Tự học linux,