Bài viết được đăng và tài trợ bởi Goodcv.vn

Lập trình viên hay bất cứ một ngành nghề nào để thành công chúng ta phải bỏ ra nhiều tâm huyết, nhiều thời gian nghiên cứu, đồng thời phải biết duy trì động lực làm việc học tập, biết hình thành nên đam mê cho bản thân đối với công việc lập trình viên .Net này.

sinh vien it

1. Học những điều căn bản nhất

Bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi đương nhiên bạn phải đi lên từ những điều căn bản nhất, sẽ không có một lập trình viên .Net giỏi nào mà lại không nắm chắc các khái niệm, nền tảng cơ bản cả. Hiểu rõ được những điều cốt lõi sẽ giúp người học công nghệ thông tin có thể sáng tạo, thực thi và tạo nên những giải pháp về ý tưởng hoàn hảo nhất.

2. Luôn biết đặt ra các câu hỏi

Bạn phải hiểu, một lập trình viên giỏi sau những đoạn code mà mình viết ra, nếu họ vẫn chưa thực sự hiểu về nó thì họ sẽ không chuyển sang các tác vụ tiếp theo, điều này để cho chúng ta biết rằng với mỗi đoạn code mà chúng ta viết ra chúng ta phải biết được nó sẽ được thực thi như thế nào và được sử dụng với mục đích nào, đáp ứng yêu cầu công việc gì? Việc nghiên cứu một mức sâu nhất có thể sẽ giúp chúng ta hình thành thói quen tốt trong công việc sau này.

3. Biết cách giúp đỡ người khác

Đối với Lập Trình Viên .Net việc giúp đỡ người khác không chỉ đơn giản là cho đi, mà còn được nhận lại rất nhiều, chẳng hạn như bạn đang làm việc trong một môi trường tập thể, làm việc nhóm bạn hãy trợ giúp những người gặp khó khăn trong quá trình giải quyết các vấn đề, việc giúp đỡ người khác sẽ giúp chúng ta hiểu thêm được nhiều vấn đề hay, và phương pháp lý giải mới. Trong công việc thì Teamwork rất quan trọng, các nhà tuyển dụng rất yêu thích các ứng viên có khả năng Teamwork tốt, đặc biệt là với lập trình viên. Kỹ năng Teamwork bạn có thể thấy gần như là yêu cầu bắt buộc trong các tin tuyển dụng

4. Tập trung viết dòng code logic đơn giản

Không phải một Lập Trình Viên .Net giỏi là lúc nào cũng phải viết những đoạn code khó, phức tạp, thực tế đã chỉ ra rằng những đoạn code được sáng tạo nên có tính logic, đơn giản thì lúc nào cũng hoạt động tốt hơn, ít gặp phải sự cố lỗi.

sinh vien it

5. Đọc nhiều tài liệu

Hầu như những lập trình viên .Net giỏi nào cũng đều có thói quen đọc nhiều sách, việc đọc nhiều sách này sẽ giúp cho các ứng viên có thể trau dồi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng của mình, một số loại sách mà chúng ta nên ưu tiên đọc hiện nay như là: JSL, tài liệu API, các tài liệu về hướng dẫn thực hành… Nếu bạn có được yếu tố này chắc chắn nó sẽ là hành trang của lập trình viên .Net giỏi đi suốt cùng bạn trong quãng thời gian gắn bó với công việc, vậy nên hãy luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực.

6. Học hỏi những dòng code của người khác

Việc tham khảo những dòng code cũng sẽ là một công việc mà bạn nên học hỏi mỗi ngày, tham khảo những dự án nguồn mở đáng tin cậy của những người có chuyên môn thâm niên cao, sẽ giúp bạn trở thành một lập trình viên giỏi, và nâng cao tay nghề không ngừng.

Trên đây là những chia sẻ về những yếu tố giúp bạn có thể trở thành một lập trình viên .Net giỏi, không có sự thành công nào là dễ dàng nếu như chúng ta không có sự cố gắng và nỗ lực, dù đó là lập trình viên Java, hay lập trình viên PHP  vậy nên hãy luôn biết học hỏi để chinh phục được thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.

Để tìm việc làm lập trình viên .Net nhanh, lương cao, các ứng viên truy cập ngay vào GoodCV.vn nhé