Về blog Lập trình cuộc sống

Xin chào tất cả các bạn, mình là Bùi Văn Nguyện, tác giả của blog Lập Trình Cuộc Sống. mình viết blog này với mục đích nâng cao khả năng diễn đạt, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm mình học được khi làm việc trong ngành lập trình.

Tại sao lại là Lập trình cuộc sống?

Cái tên “Lập trình cuộc sống” xuất phát từ một câu danh ngôn mà mình rất thích của Les Brown: “Nếu bạn không tự lập trình chính mình, cuộc sống sẽ lập trình bạn”. Blog này là nơi mình với các bạn có cùng đam mê chia sẻ, tự “lập trình chính mình” không chỉ trong nghề nghiệp mà còn cả trong cuộc sống.

“Sai thì sửa, bug thì fix, quan trọng là làm sao tìm ra được bug trong chính con người bạn mà thôi.”
Bùi Văn Nguyện - Laptrinhcuocsong.com

Về bản thân:

Sau khi bỏ đại học ở một trường không mấy danh tiếng, mình bắt đầu làm freelance thiết kế web từ năm 2010 đến 2014, sau đó mình rời Sài Gòn về quê làm vài công việc chân tay (làm xưởng cao su, phục vụ nhà hàng) để học kế toán với mong muốn làm nhà nước, sáng cắp cặp đi tối cắp cặp về.

Đầu năm 2015, mình xách ba lô ra Hà Nội tiếp tục theo đuổi lại đam mê của mình, từ đó đến nay mình làm cho công ty, không biết có thể gọi là fullstack không, nhưng mình đụng đâu làm đấy, cả backend và frontend. Và hiện tại đang khá enjoy với công việc của mình.

Bùi Văn Nguyện

Các bạn có thể kết bạn và tìm hiểu thêm về mình:

Website: http://buivannguyen.com
Google Plus: https://plus.google.com/+BùiVănNguyện
Twitter: https://twitter.com/bui_van_nguyen
Instagram: https://www.instagram.com/bui_van_nguyen/
Facebook: https://www.facebook.com/laptrinhcuocsongdotcom/

Những câu hỏi thường gặp về mình và blog này:

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc trang này, đây là các câu hỏi thường gặp có thể giúp ích cho bạn.

Bạn ăn trộm bài viết của TechTalk với VietnamWorks à ?

Tất cả các bài viết trên blog này hoàn toàn do mình viết, có thể bạn đã được đọc ở đâu đó nên cảm thấy quen quen. Đó là vì các trang web khác đã đăng tải lại bài viết trên blog này và được sự đồng ý của mình như đã nêu trong trang điều khoản.

Bạn thì biết cái gì mà “dạy đời” người khác ?

Trước hết, mình không “dạy” ai cả, đây là blog cá nhân, có nghĩa rằng đây là cách nhìn nhận vấn đề trong hoàn cảnh điều kiện và khả năng của riêng mình, các bài viết có thể không hoàn toàn đúng trong mọi hoàn cảnh. Rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của các bạn để mình hoàn thiện bản thân cũng như blog hơn. Nếu blog này làm bạn thấy phiền, bực bội, bức xúc, phản đối… hay bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào, xin dừng truy cập blog.

Blog này hay quá, tôi muốn bạn viết cái này, cái kia

Bạn có thể yêu cầu mình viết về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến lĩnh vực công nghệ, đời sống lập trình viên bằng cách click vào menu yêu cầu viết bài. Mình sẵn sàng chia sẻ hết những gì mình biết với mong muốn các bài viết có thể giúp ích được gì đó cho bạn.

Trang này đơn giản thế? Bạn làm lập trình mà không làm được cái web cho ra hồn à?

Mình đang cố giữ cho trang này đơn giản nhất có thể, để bạn tập trung vào việc đọc mà không bị phân tâm bởi các họa tiết hoa lá cành trang trí không cần thiết. Đồng thời giúp mình tiết kiệm thời gian tập trung vào việc viết, điều đó không có nghĩa rằng mình không thể tạo một giao diện phức tạp hơn.

Thằng bại não, thằng óc chó, thằng ngu học…

Xin bạn đừng chửi mình như thế, nhất là khi mình đã từng viết về những chủ đề dễ gây tranh cãi. Bài viết chỉ là một cách nhìn nhận về vấn đề, dưới góc nhìn chủ quan của mình ở hoàn cảnh, điều kiện, khả năng của riêng mình. Hãy đọc và coi như là một góc nhìn mới để tham khảo.

Chúc bạn vui vẻ khi đọc blog này