Lập trình cuộc sống tuyển thành viên dev team

Xin chào các bạn yêu mến Lập Trình Cuộc Sống Chấm Com! Với mong muốn kết nối tất cả các bạn. Chúng tôi có ý tưởng thành lập team để cùng nhau phát triển một sản phẩm hoàn thiện. Qua đó, các lập trình viên và sinh viên có thể làm việc cùng nhau, để học hỏi hoàn thiện kỹ năng và xa hơn nữa, là đóng góp chút gì đó cho xã hội.

Vì vậy, chúng tôi tuyển thành viên tham gia dự án VietCms.

VietCms là một CMS hoàn chỉnh với các tính năng của một website bán hàng chuẩn, dễ dàng cài đặt và sử dụng, public dưới dạng mã nguồn mở GPL.

Đã có rất nhiều CMS mã nguồn mở tương tự như wordpress, joomla … và cả các sản phẩm đến từ Việt Nam như TomatoCMS, NukeViet, tuy nhiên chúng ta sẽ vẫn làm nó, vì CMS là sản phẩm rất cơ bản, mang tính chất thêm-sửa-xóa, phù hợp với hầu hết các bạn tham gia. Mục tiêu của chúng ta không phải là xây dựng một CMS tốt nhất thế giới, mà là một CMS dành cho chính chúng ta với tinh thần đoàn kết và học hỏi.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các bạn có hứng thú với dự án này, không phân biệt trình độ, sinh viên hay đã đi làm, chỉ cần bạn có tinh thần ham học hỏi, đam mê với lập trình web và “có khả năng viết code”. Bạn có thể tham gia làm frontend hay backend tùy vào thế mạnh của mình.

Bạn được gì khi tham gia?

VietCMS sẽ được public dưới dạng mã nguồn mở GPL, do vậy tạm thời trong giai đoạn phát triển, bạn sẽ KHÔNG được lợi ích nào về mặt tài chính. Tuy vậy, bạn sẽ học được cách làm việc nhóm, phát triển kỹ năng lập trình, gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng và xa hơn nữa là đóng góp cho xã hội. Với các bạn sinh viên, nó là trải nghiệm thật, tạo ra sản phẩm thật, rất có lợi cho con đường sự nghiệp sau này.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?

Đúng như tinh thần học hỏi của team, chúng ta sẽ KHÔNG sử dụng một framework nào, bắt đầu từ con số không, những dòng code đầu tiên. Tổ chức mô hình giống như một team dev trong môi trường công ty, có đủ các vai trò từ team leader, frontend, backend developer, tester. Tham gia các hoạt động develop, review code, test, release…

Đăng ký tham gia như thế nào?

Để tham gia VietCms dev team, hãy gửi yêu cầu tham gia group dev team link bên dưới, tất cả các thảo luận, ý tưởng, ý kiến sẽ được đăng vào group này:

https://www.facebook.com/groups/320614101736675

Khi tham gia, bạn chấp nhận các điều khoản sau:

  • Tham gia với tinh thần đoàn kết học hỏi, mong muốn hoàn thiện bản thân.
  • Mỗi team đều có những luật lệ do chính team tự đặt ra, khi đã đặt ra, bạn phải cùng các thành viên chấp nhận luật lệ đó.
  • Admin Lập trình cuộc sống và các bạn lập trình viên đã đi làm có kinh nghiệm sẽ giúp team hoạt động một cách tốt nhất, hãy tôn trọng họ.
  • Nêu ý kiến thảo luận, phản đối hay ủng hộ với thái độ xây dựng, không sử dụng các ngôn từ thiếu văn hóa.

Team sẽ đi vào hoạt động khi có đủ 5 thành viên trở lên.

Nếu bạn không thể tham gia dự án này, bạn cũng có thể ủng hộ chúng tôi bằng cách share bài viết để có thêm thành viên tham gia.

Cảm ơn và mong nhận được sự ủng hộ từ tất cả các bạn.

Lập trình cuộc sống tuyển thành viên dev team

Chuyên mục: Chuyện bên lề
Tag: